ประวัตินักฟุตบอลไทย ธีราทร บุญมาทัน

ประวัตินักฟุตบอลไทย ธีราทร บุญมาทัน ชื่อเล่นว่า อุ้ม ซึ่งเขานั้นเป็นนักเตะฟุตบอลชาวไทย ปัจจุบัน เล่นให้กับ ตำแหน่งแบ็คซ้าย ให้กับบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ซึ่งเขานั้นเกิดในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2533 ปัจจุบันอายุ 32 ปี เขานั้นเป็นคนจังหวัดนนทบุรี เข้านั้นเป็นนักเตะคนแรก ที่สามารถคว้าแชมป์ของเจลีกได้ กับโยโกฮามะเอ็ฟมารินอส แล้วยังเป็นหนึ่งในผู้เล่นตำแหน่งแบ็คซ้ายที่ได้รับสมสายาว่า อีทรายมหัศจรรย์ ข้อมูลอ้างอิงจาก ufabet เว็บตรง

ประวัตินักฟุตบอลไทย ธีราทร บุญมาทัน

ธีราทร บุญมาทัน ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งคนของนักกีฬาฟุตบอลชาวไทยที่น่าชื่นชมทางด้านผลงาน ของนักกีฬาชาวไทยอีกหนึ่งคนเลยก็ว่าได้ ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ธีราทร บุญมาทัน ได้เข้าศึกษาที่โรงเรียน อัสสัมชัญธนบุรี ซึ่งก็ทำให้เขานั้นได้มีโอกาสเข้าไปร่วมเล่นฟุตบอลแบบเยาวชนร่วมกับ กวิน ธรรมสัจจานนท์ ซึ่งในตอนนั้นเขาก็สามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลหลายรายการ มาก ๆ

แต่หลังจากที่เขาได้จบมัธยมศึกษาตอนปลาย เขาก็เริ่มเข้าสู่วงการของการเล่นกีฬาฟุตบอล แบบมืออาชีพให้กับ ราชประชา ก่อนที่จะตัดสินใจย้ายไปเล่นให้กับ บุรีรัมย์ยูไนเต็ด หรือว่าชื่อเดิมสโมสรของบุรีรัมย์นี้คือการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

เปิด ประวัตินักฟุตบอลไทย ธีราทร บุญมาทัน

ซึ่งในปัจจุบันนี้เขาก็เล่นอยู่ใน ตำแหน่งแบ็คซ้ายนั่นเอง ชีวิตส่วนตัวของเขาก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่มีอายุเข้าเลข 3 แล้ว เขาก็ได้คบหาดูใจกับเบส ฉัตรกมล มวยมั่น ซึ่งก็ได้มีการสมรถกันหลังจากที่ได้คบกันมา 5 ปีแต่เขานั้นก็ไม่เคยลืมที่จะ เชิญแขกรับเชิญที่เป็นเพื่อนร่วมอาชีพฟุตบอลด้วยกัน อย่างเช่น นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ที่ รวมไป ถึงหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย อย่าง เกียรติศักดิ์ เสนา อีกด้วย

ซึ่งก็ถือว่าชีวิตคู่ของเขานั้น ก็ราบรื่นและมีบุตรชาย 1 คนที่ชื่อว่า ธาราธร บุญมาทัน นั่นเอง เป็นอีกหนึ่งคนที่จัดได้ว่าเป็นนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ ที่ดีเด่นมาก ๆ สามารถที่จะคว้าแชมป์ได้หลายรายการและเป็นที่รู้จักในวงการนักฟุตบอลกันอย่างกว้างขวาง

ฟุตบอลไทย

ธีราทร บุญมาทัน ผู้ที่เล่นในตำแหน่งแบ็คซ้าย ของทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ด เข้านั้นจัดได้ว่าเป็นผู้ที่เล่นที่ดีที่สุดในไทยในเวลานี้ และได้รับการยกย่องจากเหล่าบรรดาแฟนคลับ และนักเตะทั้งหลายมาก ๆ ซึ่งในกลางเดือน พฤศจิกายน ปี 2554 ในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกปี 2014 นั้น ในโซนเอเชีย ในระหว่างทีมชาติไทย กับทีมชาติต่างประเทศอย่าง ซาอุดิอาระเบีย 

ซึ่งเขานั้นก็ได้รับใบแดงจนได้ถูกเชิญออกจากสนาม ซึ่งในการแข่งขันต่อมาซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ของทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ธีรธรก็ได้ถูกเรียกเข้าติดทีมชุดซีเกมส์

เส้นทางการเป็นนักบอล

หลังตกรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก เขาก็ได้รับใบแดงอีกครั้ง แต่ในวันที่ 1 ธันวาคม ปีเดียวกัน นั้นเขาได้ลงเล่นให้กับบุรีรัมย์ ในไทยลีก โดยเค้านั้นก็ได้เพื่อใช้เท้าเหยียบท้องของคู่แข่ง ในระหว่างพบกับสโมสร ฟุตบอลโอสถสภา แต่ใน วันที่ 21 กุมภาพันธ์ ปี พ.. 2555 ธีราทร ก็ได้เข้าร่วมพิธี อุปสมบท ที่วัดบัวขวัญ จังหวัดนนทบุรี เพื่อเข้านั้นจะได้ทำจิตใจให้เงียบสงบ จากเหตุการณ์ที่ผ่านมานั้น

แต่ถึงอย่างไรเขาก็ยังเป็นอีกหนึ่งคน ที่มีความมุ่งมั่นในด้านของการแข่งขันกีฬาฟุตบอล ระดับทีมชาติไทย ที่น่าภูมิใจอีก 1 คนเลยก็ว่าได้ สำหรับ ธีราทรบุญมาทัน เพราะเขาก็เป็นหนึ่งในฟุตบอลคนไทย ที่สามารถคว้าแชมป์ได้ เพราะด้วยความสามารถ และการฝึกฝนของเขาจนทำให้ เขานั้นได้มีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ในช่วงเวลาของการผจญภัย ที่เต็มไปด้วยความกดดัน อย่างมากมาย จนทำให้ท้าทายความสามารถของเขา  แต่สุดท้ายเท่านั้นก็สามารถผ่านมันไปได้

จนทำให้ตัวเขาเองมาถึงจุดที่สามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่า เป็นอีกหนึ่งคนที่ประสบผลสำเร็จอย่างมาก ในการค้าแข้งที่ญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งนักฟุตบอลชาวไทย ที่น่าชื่นชมมาก ๆ โดยคำคมประจำใจของเขาคือ ดาวเตะสายเลือดของไทย ผู้เชิดฉายบนเวทีลูกหนัง Japan รวมไปถึงขวัญใจนักเสี่ยงดวงที่ชื่นชอบในการ แทงบอลออนไลน์  และหลากหลายเรื่องราวที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าผู้ชายคนนี้มีความอดทน และขยันมากแค่ไหน บุคลิกของเขาเวลาการลงแข่งขันในสนาม มีความจริงจังอยู่ตลอดเวลา มีความมั่นใจ เกรี้ยวกราดแต่ว่ามีความอ่อนโยน และยังเด็ดขาดในยามเดียวกันอีกด้วย

บอลไทยน่าเล่น

ไม่ว่าเขาจะลงแข่งขันในตอนไหนก็ตาม อีกสิ่งหนึ่งที่ ไม่หายไปจากตัวเขาคือความกระหายและการที่จะกล้าลงเล่นแบบไม่เกรงขาม จึงทำให้เขาเป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่ค่อยเหมือนนักฟุตบอลไทยทั่วไปสักเท่าไหร่ เพราะเขาเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง สามารถฝึกฝนจนทำให้เป็นอีกหนึ่งคนประสบผลสำเร็จได้และสามารถทนทานต่อแรงกดดัน ผ่านจุดนั้นมาได้อย่าง มีคุณภาพ เพราะเขานั้นได้ฝึกฝนตัวเองอยู่ตลอดเวลานั่นเอง ไม่มีเวลาการหยุดพัก

สรุปบทความการเป็นนักบอล ของธีราทร บุญมาทัน

หนึ่งนักฟุตบอลชาวไทย ที่มีชื่อเสียงที่ประสบผลสำเร็จ และมีความกล้าพูดกล้าทำ ในสิ่งที่ต้องการอยากจะเป็น ซึ่งแฟนบอลชาวไทยทั้งหลาย ต่างก็ให้การยอมรับว่าเขา เป็นอีกหนึ่งคนที่มีคุณภาพ ทางด้านการแข่งขัน อย่างธีรธร บุญมาทัน ที่ใครหลาย ๆ คนนั้นต่างก็รู้จักและชื่นชอบ ทางด้านผลงานของนักกีฬาฟุตบอลชาวไทย ของเขานั้นเป็นอย่างดี เพราะก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่มีส่วนร่วม ทำให้ทีมฟุตบอล ทีมชาติไทย ของบุรีรัมย์ยูไนเต็ด นั้นคว้าแชมป์มาได้

ติดตามผลการแข่งขัน ของ ธีราทร บุญมาทัน และสร้างรายได้ ไปพร้อมนักเตะในดวงใจ สมัครสมาชิก หรือติดต่อที่ LINE : @90zauto

อ่านประวัตินักเตะคนอื่น ๆ ได้ที่ : ประวัตินักฟุตบอล ราฮีม สเตอร์ลิง