ประวัตินักฟุตบอล Cristiano Ronaldo

ประวัตินักฟุตบอล Cristiano Ronaldo เป็นอีกหนึ่ง นักฟุตบอลที่มีฝีเท้าและมีชื่อเสียง ในเหล่าบรรดานักฟุตบอล ระดับโลกกันเลยทีเดียว มีชื่อเต็มว่า Cristiano Ronaldo dos santos aveiro เกิดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ในปี 1985 ที่เมืองมาเดร่า ประเทศโปรตุเกสนั้นเอง ซึ่งโรนัลโด้นั้น ปัจจุบันมีอายุ 36 ปี ซึ่งเล่นในตำแหน่งกองหน้า และปีก นั่นเอง 

ประวัตินักฟุตบอล Cristiano Ronaldo

ซึ่งในปัจจุบันนี้ ก็ทำให้โรนัลโด้นั้นอยู่ในวัย 37 และยังเป็นนักฟุตบอล ที่สร้างตำนานและมีชื่อเสียงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักหากพูดถึง นักฟุตบอลที่มีฝีเท้าล้ำเลิศ ทำให้กลายเป็นคนที่มีชื่อเสียงด้วยผลงานของตัวเขาเอง ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนักฟุตบอลที่น่าชื่นชมมาก ๆ กันเลยทีเดียว เพราะสามารถฝ่าฟันอุปสรรค ด้วยการทำผลงานที่ดีมาเสมอตั้งแต่ ยังเด็กจนมาถึงปัจจุบันจากก็ได้รับชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับมาก ๆ กันเลยทีเดีย

ทำความรู้จักกับ ประวัตินักฟุตบอล Cristiano Ronaldo

เส้นทางเริ่มเข้าสู่วงการ ของเป็นนักกีฬาฟุตบอลระดับโลก ของเขานั้นมีการเข้าการแข่งขันทีมเยาวชน ของ Andorinha ในตอนที่ยังเยาวชนนั่นก็คือ 6 ขวบ ซึ่งใน 2 ปีต่อมาคิดจะโน่นนั้นได้มีฉายแววโดดเด่นในเรื่องของ การแข่งขันจนได้เข้าสู่ คาเดมี่ สปอร์ติ้ง ลิสบอน ซึ่งเป็นสโมสรที่ใหญ่มาก ๆ ของโปรตุเกส ในตอนนั้น

คริสเตียโน่ ในตอนนั้น เข้าสู่วัยในช่วงอายุ 12 ปี ในระหว่างที่คริสเตียโน่ ได้อยู่ในทีมสังกัดของโปรตุเกสนั้น ก็ได้มีการพัฒนาฝีเท้า มาเรื่อย ๆ จนทำให้เป็นที่โดดเด่นขึ้นมาเลย จนได้ขึ้นมาเล่นทีมชุดใหญ่ของสปอร์ติ้ง ลิสบอน จนได้ลงไปเดินในสนาม โปรตุเกสในนัดแรก เพียงแค่วัยอายุ 17 ปีเท่านั้น

ซึ่งอยู่ในช่วงฤดูกาลปี 2002-2003 ซึ่งเขานั้น ก็ไม่ปล่อยให้โอกาสหลุดไปอย่างแน่นอน ก็ได้มีการทำผลงานออกมาได้ดี อย่างต่อเนื่องกันเลยทีเดียว จนในหลายปีต่อ ๆ มาทำให้เขาได้มีโอกาสที่จะได้ลงสนามถึง 31 นัด

ทุกรายการและยิงได้ถึง 5 ประตูต้องบอกไว้ว่าในเวลานั้น เรียกว่าไม่ธรรมดามาก ๆ สำหรับหนังนักเตะฟุตบอล ดาวรุ่งคนใหม่ด้วยวัยเพียงแค่ 17 ปีเท่านั้น

ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ยังเป็นที่จับตามองของสโมสรดัง ทัวร์ยุโรปต่างก็ให้ความสนใจมาก ๆ กันเลยทีเดียว ซึ่งเขานั้นก็เป็นอีกหนึ่งดาวรุ่ง ที่ถือได้ว่าทำให้เหล่าบรรดาสโมสรยักษ์ใหญ่หลาย ๆ แห่ง ต่างก็ตื่นตาตื่นใจ อยากได้ตัวเขามาร่วมทีมด้วยกันมากมาย

ดูบอลออนไลน์สนุก

กว่าจะมาเป็น Cristiano Ronaldo

ซึ่งในปีต่อมา Cristiano Ronaldo ก็ได้มาอยู่ในลีกที่ใหญ่ และมีชื่อเสียงอย่างแมนยูไนเต็ด นั่นเอง และในเวลานั้นก็ทำให้เขา นั้นมีการฝึกฝน และพัฒนาฝีเท้าได้อย่างรวดเร็ว เขย่าสังเวียนลูกหนังพรีเมียร์ลีก ได้อย่างน่าทึ่งและเป็นที่ชื่นชมมาก ๆ ซึ่งโรนัลโด้นั้นก็ได้มีการปรับสไตล์การเล่น เพื่อให้เข้ากับทีมได้มากขึ้นจนทำให้ฝีเท้าแข็งแกร่ง ตามลำดับ

และขึ้นแท่นเป็นสุดยอดนักเตะพรีเมียร์ลีก ที่ไร้แบบข้อกังขา เพราะว่ามีผลงานจากการลงแข่งขันแมนยูไนเต็ด ที่สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาถึง 3 สมัยซ้อน ซึ่งในฤดู 2006-2009 และรวมไปถึงแชมป์อื่น ๆ อีกมากมาย

ซึ่งต้องบอกเลยว่าเกียรติยศส่วนตัวของเขานั้น แทบนับไม่ถ้วนกันเลยทีเดียว ซึ่งโรนัลโด้นั้นก็สามารถที่จะกวาดทั้งรางวัล บัลลงดอร์ และเป็นผู้เล่นที่มีความยอดเยี่ยม มาครองได้แบบสุดยอดกันเลยทีเดียว

เมื่อโรนัลโด้ได้ มีการอยู่สังกัดในทีมแมนยูไนเต็ด มาถึง 6 ปี ด้วยกัน ก็ได้มีการย้ายมายังราชันชุดขาว เรอัลมาดริด ซึ่งในตอนนั้นค่าตัวของเขานั้นอยู่ที่ 80 ล้านปอนด์ ในตอนนั้นถือได้ว่าเป็นนักเตะที่ต้องบอกเลยว่า ค่าตัวแพงที่สุดมากในโลก เพราะมีชื่อเสียงและโด่งดัง เป็นอีกหนึ่งนักเตะที่ยอดเยี่ยมจึงไม่แปลก ที่ใครหลายคนต่างก็อยากจะซื้อตัวเข้าร่วมสังกัด

สำหรับการย้ายมาครั้งนี้ ที่เรอัลมาดริด ก็เต็มไปด้วย superstar ระดับทีมชาติ  ซึ่งก็ยิ่งทำให้โรนัลโด้นั้นยิ่งต้องพัฒนา และยกระดับฝีเท้าผลงานให้สุดยอดมากยิ่งขึ้นไปอีก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่เคยมีการหยุด พัฒนาความสามารถของตัวเองเลย ซึ่งก็ทำให้เขานั้นพร้อมกวาดทุกแชมป์ทุกรางวัลทุกสถิติต่าง ๆ ลงได้เป็นอย่างดี

เป็นอีกหนึ่งที่จุดพีคของดาวยิงทีมชาติโปรตุเกส รายนี้อย่างแท้จริงสำหรับ Cristiano Ronaldo ซึ่ง Cristiano นั้นยังสามารถค้างแข่งกับมาดริดถึง 9 ฤดูกาล สามารถทำสถิติถล่มถลาย ทำให้ทีมนั้นทำเงินได้อย่างมหาศาล เพราะด้วยผลงานอันโดดเด่น ลงสนามไปทั้งสิ้นเชิง 438 นัดทุกรายการ

ฟุตบอลทำเงิน

สรุปประวัตินักเตะดาวรุ่ง

ปัจจุบันนี้เขาก็อยู่ในสังกัดการดูแล ลีกใหญ่ลีกดังอย่างแมนยูไนเต็ด ซึ่งก็มีผลงานอย่างมากมายไม่ว่าจะย้ายไปอยู่สังกัดไหน โรนันโด้นั้นก็สามารถที่จะทำผลงานได้โดดเด่น และพัฒนาอยู่ตลอดเวลา

จึงไม่แปลกเลยที่จะทำให้ค่ายยักษ์ใหญ่ ต่างก็อยากจะซื้อตัวถึงแม้ว่าจะมีราคาที่แพง แต่ก็อยากได้เข้ามาร่วมทีมเพราะเขานั้น สามารถที่จะนำพาทีมไปสู่ชัยชนะ และคว้ารางวัลได้อย่างมากมายมหาศาล

ซึ่งค่าตัวของคริสเตียโน่ โรนัลโด้ ในตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 15 ล้านยูโร ซึ่งตีค่าเป็นเงินไทยแล้ว ประมาณ 570 ล้านบาท แต่จะเป็นการแบ่งจ่ายภายใน 5 ปี ปีละ 3 ล้านยูโร หรือประมาณ 114 ล้านบาทนั่นเอง ซึ่งถือได้ว่าเป็นค่าตัวที่แพงมาก สำหรับนัก

หากคุณคิดว่านักเตะนี้สามารถทำเงินให้กับคุณได้ อย่ารอช้าเว็บแทงบอลออนไลน์ ufa90z หรือติตต่อที่ LINE : @90zauto